Cuốn thư đá - tư vấn vị trí và kích thước phù hợp

Các bạn đang có nhu cầu làm cuốn thư bằng đá để chấn phong thủy cho công trình của mình.Chúng tôi xin được tư vấn một số điều về vị trí đặt cuốn thư đá và kích thước phù hợp với từng loại công trình.

Cuốn thư đá đặt tại lăng mộ.

Thông thường ở khu lăng mộ gia đình dòng họ thường làm cuốn thư.Vị trí của cuốn thư thường nằm ở ngay cổng ra vào, chắn phía trong cổng.Kích thước của nó thường lớn hơn kích thước của cổng, thường nằm cách cổng khoảng 50 cm chỉ để một người đi lọt.

Cuốn thư bình phong đá AZ 50
Cuốn thư bình phong đá AZ 50

Ngoài ra cũng có những gia đình dòng tộc xay lăng mộ mà không có lăng thờ đá chung phía sau.Có thể do sở thích hoặc diện tích đất nhỏ hẹp không cho phép xây lớn.Khi đó muốn dùng cuốn thư đá người ta cũng có thể đặt nó ở sau cùng, ngay vị trí đặt lăng thờ chung.

Một khu lăng mộ hiện nay thường có kích thước các chiều không lớn lắm, do đó phần cổng cũng nhỏ dẫn đến kích thước cuốn thư cũng nhỏ.Thường thì cổng rộng khoảng 107 cm và cuốn thư rộng 133 cm, 147 cm hay 167 cm là vừa phải và được dùng nhiều nhất.

Loại cuốn thư đá đặt ở lăng mộ thường không có hai cột đá hai bên, vì nó thường là nằm sát cổng ra vào, nơi mà đã có hai cột cổng bằng đá rồi.

Cuốn thư đá đặt tại nhà thờ họ, chùa hay đình làng.

Vị trí đặt thông dụng nhất của loại công trình này đó là đặt cuốn thư đá ở sân, chính diện với cửa chính của công trình.

Cuốn thư bình phong đá AZ 53
Cuốn thư bình phong đá AZ 53

Về kích thước thì tùy theo kích thước của khuôn viên và của công trình, nhưng loại này thường là những chiếc cuốn thư lớn, có hai cột đá hai bên để tăng sự bề thê.Có thể dùng cuốn thư rộng 2,5m trở lên.

This article has 4 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *